GIẢI ĐÁP THẮC MẮC: CÓ NÊN MUA XE TẢI TRẢ GÓP ?

GIẢI ĐÁP THẮC MẮC: CÓ NÊN MUA XE TẢI TRẢ GÓP ?

Mua xe tải trả góp là phương án giúp bạn có ngay một chiếc xe tải để phục vụ mục đích công việc, kinh doanh mà không cần phải có đủ tiền ngay tại thời điểm ban đầu. Tuy nhiên mua trả góp cũng đồng nghĩa với việc phải trả một số tiền lớn hơn giá trị thực tế của xe cùng khả năng trả nợ xe nếu không đủ thu nhập sau khi vay vốn. Do vậy không ít người đã băn khoăn lưỡng lự liệu có nên mua xe tải trả góp hay không ?

 

Ưu điểm của hình thức mua xe tải trả góp

 

Lợi ích lớn nhất của hình thức mua trả góp xe tải và dễ thấy nhất chính là bạn có thể có ngay một chiếc xe tải thay vì mua mới và trả đủ hoàn toàn. Việc mua mới xe thực chất vẫn còn khá khó khăn với nhiều người bởi số tiền bỏ ra lớn. Thay vào đó, họ chọn mua trả góp và dàn trải khoản tiền mua xe phải trả trong một thời gian dài và thành trả dần hàng tháng. Như vậy giúp họ có thể tranh thủ có ngay được nguồn thu nhập từ việc sử dụng chiếc xe tải này để kinh doanh, làm việc, ... và trả nợ sau đó.

 

Số tiền vay mua xe tải được ngân hàng cho vay vốn cao nhất lên tới 70% giá trị xe. Thời gian vay mua xe tối đa là từ 6 - 8 năm tùy theo từng ngân hàng. 

 

Có nên mua xe tải trả góp hay không? 

 

Như vậy,  chẳng hạn nếu khách hàng vay 300 triệu đồng tại Ngân hàng thì hàng tháng sẽ phải trả một khoản cao nhất là 8.2 triệu đồng và thấp nhất khoảng 6.7 triệu đồng vào tháng cuối cùng. Nếu bạn cân nhắc có được nguồn thu nhập hợp lý để trả khoản tiền này thì việc vay vốn này sẽ mở ra cơ hội kinh doanh mới cho bạn. Tuy nhiên cần lưu ý, thu nhập dùng để trả nợ mua xe chỉ nên chiếm 50% thu nhập hàng tháng bởi ngoài việc chi trả chi phí sinh hoạt thì bạn vẫn cần phải có một khoản dự phòng các rủi ro như: ốm đau, hay các kế hoạch bất ngờ tương lai. 

 

Ngoài ra, khi mua xe trả góp, ngân hàng chỉ hỗ trợ khoản tiền tính trên giá trị chiếc xe do đó, các khoản phí khác như: Phí đăng ký xe, chi phí thuế trước bạ, bảo hiểm xe, phí bảo hiểm, phí đăng kiểm, ... khách hàng vẫn cần phải chuẩn bị. Lựa chọn đại lý mua xe tải trả góp uy tín sẽ giúp bạn yên tâm hơn về chất lượng xe cũng như các chính sách ưu đãi trả góp từ phía ngân hàng. 

 

Trên đây là bài viết Giải đáp thắc mắc: Có nên mua xe tải trả góp ? hi vọng giúp ích bạn có được kiến ích và lưu ý tốt nhất cho dự định mua xe của mình.

 

Bên cạnh đó, khi mua xe tải trả góp bạn không nhất thiết cần thế chấp tài sản như khi vay mua nhà, đất. Thủ tục vay mua xe đơn giản nhanh chóng. 

 

Liên hệ

Mon - Sat: 8:00 - 18:00
YÊU CẦU BÁO GIÁ
ĐĂNG KÝ LÁI THỬ